1. Trong một năm, trung bình một con tàu container di chuyển tương đương với 3/4 quãng đường từ trái đất lên mặt trăng và quay trở lại. Cộng tất cả các chuyến đi mà một con tàu thực hiện qua các đại dương trong cuộc đời của nó thì khoảng cách tính ra khoảng mười chuyến trở lại mặt trăng.
  2. Chắc hẳn ai cũng biết vận tải biển là phương thức vận chuyển chi phí thấp nhất. Vận tải biển rẻ đến mức, để làm sạch cá tuyết của mình, Scotland đã gửi chúng bằng tàu cỡ lớn vượt hơn 16.000 km đến Trung Quốc để sử dụng nhân công giá rẻ nước này, sau đó vận chuyển ngược lại Scotland với giá thành còn thấp hơn khi họ tự làm.
  3. Hàng hải quốc tế là một ngành khổng lồ. Hiện tại, khoảng 55.000 con tàu thương mại đang chạy dọc khắp 4 đại dương, trong đó Tập đoàn A.P. Moller–Maersk của Đan Mạch sở hữu nhiều tàu container thế giới với hơn 738 tàu và khả năng vận chuyển tới 4.275.542 TEU (đơn vị tương đương 20 feet).
  4. Vận chuyển biển không chỉ là phương thức vận chuyển lớn nhất mà còn là phương thức xanh nhất. Nếu bạn so sánh năng lượng cần thiết để di chuyển hàng hóa bằng xe tải hoặc máy bay, việc vận chuyển đường biển thải ra ít khí nhà kính độc hại hơn nhiều. Trên thực tế, như Rose George giải thích trong cuốn sách của cô ấy, nếu bạn gửi một container từ Thượng Hải ở Trung Quốc đến Le Havre ở Pháp (11.743 hải lý), nó sẽ thải ra ít khí nhà kính hơn so với chiếc xe tải sau đó đưa container đó đến Lyon (514 dặm).

Nguồn: Sưu tầm

#MrTanExim #EximFact 

 

Tags: , ,

Bài viết trước đó